ข่าวฟุตบอล

“จานลุยจิ ดอนนารุมม่า” เหลือสัญญาถึงปี 2021

22 Mar 2020


“จานลุยจิ ดอนนารุมม่า” เหลือสัญญาถึงปี 2021

นายทวาร เป็นอีกตำแหน่งโคตรสำคัญในโลกของฟุตบอล เพราะความผิดพลาดในตำแหน่งนี้ มีโอกาสถึงขั้นเสียประตูเลยทีเดียว

หลายทีมที่ยามต้องประสบปัญหาขาดนายทวารเก่งๆ มักจะไปไม่ค่อยถึงดวงดาว เกมสำคัญๆเกมเคี่ยวๆ มีสิทธิ์เสียประตูเสมอๆ และเมื่อเสียประตูในเกมสำคัญๆ จะเอาคืนก็ยากแสนยาก

ดังนั้นของมันต้องมีสำหรับทีมใหญ่ๆ

จานลุยจิ ดอนนารุมม่า นายด่านประสิทธิภาพ อ่านเกมส์เก่ง ไว้ใจได้มากและนิ่งที่สุดคนหนึ่ง ยึดตำแหน่งตัวจริงเอซี มิลาน ตั้งแต่อายุ 16 ปี จนตอนนี้อายุเพียงแค่ 21 ปีเท่านั้น 

กับสัญญาที่เหลือแค่ 2021 เนื้อมันต้องหอมเป็นธรรมดา

จริงๆแล้ว ต้นสังกัดอย่างเอซี มิลาน ชื่อชั้นถือว่าแข็งแกร่ง ทว่าในยุคนี้กลายเป็นยักษ์หลับ และทำท่าว่าจะฟื้นได้ยาก กับการทำทีมผู้เล่นเกรด B และการเลือกสรรกุนซือที่ค่อนข้างค้านสายตาแฟนๆในระยะหลัง ทุกอย่างจึงดูไม่เข้าเป้าซะที

เชื่อว่าเอซี มิลานไม่อยากเสียผู้เล่นคนนี้แน่ๆ แต่ราคาที่ถูกลง เพราะสัญญาเหลือปีเดียว หรือมีโอกาสเซ็นต์ฟรี มีหรือยักษ์ใหญ่จะไม่สน เผลอๆจะจ้องตาเป็นมันซะด้วย

ประเภทที่ไม่น่าจะเข้าข่ายคือ ทีมมีผู้รักษาประตูที่ไว้ใจได้ ระยะการใช้งานก็ยังยาวอย่าง ลิเวอร์พูล : อลิสซอน , แมนฯซิตี้ : เอแดร์ซอน, แมนฯยูไนเต็ด : เดเกอา, อาร์เซน่อล : เลโน่, บาร์เซโลน่า : แตร์ สเตเก้น, เรอัล มาดริด : กูร์กตัวส์, แอตฯมาดริด : โอบลัค

แต่อีก 2 ประเภทนี่ดิ!! อย่างประเภทที่มีผู้รักษาประตูฝีมือดี ฟอร์มยังนิ่งและแน่นอนเอามากๆ แต่อายุอานามเริ่มเข้าเลข 3 กันถ้วนหน้า ก็มีสิทธิ์ผลัดเปลี่ยนได้เสมอๆ นึกชื่อก็พวก บาเยิร์น มิวนิค : นอยเออร์ (33 ปี), อินเตอร์ มิลาน : ฮันดาโนวิช (35 ปี), สเปอร์ส : ยอริส (33 ปี), เปแอสเช : นาบาส (33 ปี)

และประเภทสุดท้ายคือทีมที่ต้องการผู้รักษาประตูแบบอัพให้แกร่งโดยแท้

ยูเวนตุส : เชสนี่ย์ อายุกำลังจะเข้าเลข 30 ในปีนี้ แม้จะมีความไว้ใจได้ในระดับนึง แต่เทียบกับจานลุยจิ ดอนนารุมม่าแล้ว คิดว่ารุ่นน้องดีกว่า

เชลซี : เกป้า ที่มีอายุ 25 ปี กับฝีมือที่มี ก็ไม่ได้ถือว่าน่าเกลียดอะไร แต่ปัญหาเรื่องส่วนตัว กับฟอร์มเจ้าตัวตกลงในระยะหลัง ดังนั้นถ้ายังต้องรอดูว่าจะงัดฟอร์มแกร่งออกมาได้หรือไม่

นาโปลี : ยังไม่มีผู้รักษาประตูมือหนึ่งที่ชัดเจน ยังแย่งกันระหว่าง เมเร็ตและออสปีน่า แต่ประเด็นคือนาโปลีไม่ใช่ทีมที่ทุ่มสำหรับนายประตู แต่ก็นะ!!ในโลกฟุตบอล อะไรก็เกิดขึ้นได้เนอะ

เจอคู่แข่งแบบนี้ เอซี มิลานคงปวดหัวไม่น้อย ยิ่งมีข่าวปัดต่อสัญญาของเจ้าตัวด้วย

หากเอซี มิลานยังเป็นเช่นนี้ต่อไป ก็ยากจะรั้งสตาร์ไว้ได้ตลอดรอดฝั่ง เมื่อนั้นการกลับสู่ความยิ่งใหญ่อย่างในอดีตก็แทบจะเลือนรางเต็มที

 

 

.. Golden-Goalz.net ..

[x]ปิด